Đồng phục Diệp Long - Chuyên thiết kế, in may áo đồng phục đẹp giá rẻ

GIÁM ĐỐC 8X BÙI XUÂN SƠN: KHỞI NGHIỆP CŨNG CẦN DUYÊN PHẬN

 
hieplc

GIÁM ĐỐC 8X BÙI XUÂN SƠN: KHỞI NGHIỆP CŨNG CẦN DUYÊN PHẬN

GIÁM ĐỐC 8X BÙI XUÂN SƠN: KHỞI NGHIỆP CŨNG CẦN DUYÊN PHẬN
(DĐDN) – Tốt nghiệp ngành lập trình nhưng không tìm việc đúng chuyên môn chàng trai Bùi Xuân Sơn lại chọn lựa con đường riêng cho mình, đó là thành lập Công ty và chấp nhận đối diện với nhiều khó khăn thách thức.

(DĐDN) – Tốt nghiệp ngành lập trình nhưng không tìm việc đúng chuyên môn chàng trai Bùi Xuân Sơn lại chọn lựa con đường riêng cho mình, đó là thành lập Công ty và chấp nhận đối diện với nhiều khó khăn thách thức.

Trước trào lưu in đồng phục áo, mũ, túi, balo,… làm quà tặng, cho cặp đôi hoặc theo ý tưởng, sở thích của từng nhóm bạn trẻ, chàng trai sinh năm 1988 đã quyết định nhận đặt hàng, tư vấn, thiết kế các sản phẩm đó.

Chàng trai Bùi Xuân Sơn, Giám đốc Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Diệp Long.

Chỉ là “làm cho vui”

Khi mới thành lập công ty, bản thân Sơn cũng mới tốt nghiệp nên hơn ai hết vị giám đốc trẻ này hiểu rất rõ tâm lý cũng như sở thích của “thượng đế”. Bởi vậy, sản phẩm của Sơn ra lò luôn đáp ứng các tiêu chí về kiểu dáng, mẫu mã và giá thành hợp lý. “Tiếng lành đồn xa” khách hàng cứ “ùn ùn” tìm đến gặp Sơn để được tư vấn và đặt hàng.

Thời điểm đầu, Sơn nghĩ mình làm cho vui và tự tạo việc làm cho bản thân mà thôi, nhưng rồi đơn hàng nối tiếp đơn hàng, khối lượng công việc đã vượt xa mong đợi ban đầu của chàng trai trẻ. Để đảm bảo chất lượng và đáp ứng yêu cầu về tiến độ, Sơn đã phải tuyển nhân sự mở văn phòng và xưởng sản xuất riêng biệt, đồng thời sắp xếp và xây dựng lại cách làm việc chuyên nghiệp hơn.

Gặp chàng giám đốc trẻ tại xưởng thiết kế, trước những núi công việc đang chất chồng, Sơn hồ hởi: “Khi công ty mới hoạt động tôi thường nghĩ được làm công việc bản thân yêu thích là vui rồi. Hơn nữa, do nguồn vốn hạn hẹp nên dù gọi là công ty nhưng quy mô lúc đó cũng chỉ như một xưởng sản xuất thông thường,…”

Trong khoảnh khắc, tôi ngắm nhìn những sản phẩm mẫu được trưng bày ngay ngắn trên các giá kệ mà không giấu được thán phục về sự sáng tạo mà cậu đã và đang làm. Những sản phẩm từ cặp cốc đôi, gối đôi ngộ nghĩnh, những chiếc balo tới các mẫu kỷ niệm chương, áo đồng phục, áo game thủ,… đều hết sức độc, lạ mà có lẽ trên thị trường khó có thể tìm được chiếc thứ 2.

Tôi thiết nghĩ, với một người trẻ và thời gian khởi nghiệp chưa dài như Sơn thì đây là cả một gia tài chứ không phải là “làm cho vui” như cậu từng nói.

Kinh doanh không phải chuyện đùa

Xuất phát từ tâm huyết của chàng giám đốc trẻ, sự đa dạng về mẫu mã của sản phẩm và sự ủng hộ nhiệt thành của khách hàng Thương hiệu Đồng phục Diệp Long đã được khai sinh và không ngừng lớn lên. Sau gần 3 năm dành trọn tâm huyết cho quyết định của mình, công ty của Sơn đã vào guồng quay ổn định, từ con số nhân sự khiêm tốn giờ đây công ty của chàng giám đốc 8X đã có gần 50 người làm.

Bên cạnh đó, do nhu cầu của khách hàng nên các sản phẩm do công ty Sơn thiết kế cũng đa dạng hơn rất nhiều. Khách hàng của Sơn không chỉ dừng lại ở cặp đôi hay đội bóng mà nhiều doanh nghiệp, trường học cũng đã biết và tìm đến công ty anh để đặt hàng.

Với quan niệm “Chữ tâm nâng tầm chất lượng”, Sơn mong muốn sẽ xây dựng thương hiệu Đồng phục Diệp Long bằng chính sự tin yêu từ khách hàng và đối tác.

Thế nhưng, kinh doanh không phải chuyện đơn giản, Sơn cho biết, nhiều khi gặp những đơn đặt hàng lớn và cần tiến độ gấp với 1.000, 2.000 chiếc áo phục vụ sự kiện, anh đã phải huy động toàn thể nhân viên làm tăng cường có khi phải làm cả ngày cả đêm.

Nhìn những sản phẩm đơn giản là vậy nhưng để làm được cũng phải mất rất nhiều công sức. Trước hết, mình phải tư vấn cho khách hàng để nắm được ý tưởng mà họ mong muốn, tiếp đến là khâu thiết kế và gia công. Áp lực nhiều lắm, có những thời điểm mình tưởng chừng không thể vượt qua nổi, đặc biệt là khi làm việc với khách hàng kỹ tính, song khi đón nhận sự hài lòng từ khách hàng, mình thấy có thêm động lực…” – Sơn chia sẻ.

Đối với Sơn, để gắn bó với công việc được đến ngày hôm nay cũng không khác gì lộ trình học thêm một trường đại học. Gặp gỡ được khách hàng, kiếm được đơn hàng chưa phải là đã thành công mà đó mới là thời điểm khởi đầu cho cả một chuỗi công việc. Điều khó khăn nhất là làm sao người tư vấn hiểu được ý tưởng của khách hàng, ekip sản xuất cũng cần hiểu nhau, có trách nhiệm và cùng hướng tới đích quan trọng nhất đó là tạo ra được những sản phẩm tốt làm hài lòng khách hàng.

Đó còn chưa kể những khó khăn khi Sơn phải một mình giải các bài toán lỗ – lãi, phải tính toán việc xoay sở vốn, tìm kiếm khách hàng, trả lương nhân công, trả tiền thuê địa điểm,…Với sự ủng hộ, động viên nhiệt tình từ gia đình, người thân, bạn bè cũng như sự tin tưởng của đội ngũ nhân viên Sơn đã vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để ngày càng khẳng định vị trí của thương hiệu của Đồng phục Diệp Long trên thị trường.

Chàng giám đốc trẻ tâm sự:  “Khởi nghiệp với tôi cũng giống như duyên phận vậy, sẽ chẳng có việc gì là khó nếu như mình thích. Và suy cho cùng, kinh doanh là dám đối diện thử thách, thành công sẽ đến với bạn đơn giản bởi bạn thích nó.”

Nguồn: http://enternews.vn/giam-doc-8x-bui-xuan-son-khoi-nghiep-cung-can-duyen-phan.html

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24 : 0967.614.666
HOẶC GỬI YÊU CẦU CHO CHÚNG TÔI
replica watch
montblanc replica uk
replica watch
uk replica watches